=== 11 สิ่ง “ในวัยทำงาน” ที่ควรต้องเรียนรู้ ก่อนอายุ 30 ===

. วันนี้ขอนำเสนอบทความดีดีที่อ่านแล้วรู้สึกโดนใจมากในเรื่อง  11 สิ่ง “ในวัยทำงาน” ที่ควรต้องเรียนรู้ ก่อนอายุ 30  จากคุณ thinkvestment ไปรับชมกันเลย โดยส่วนตัวแล้วผมมีความเชื่อที่ว่าช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่เราควรเสี่ยงคือก่อนอายุ 30 - เพราะอะไรหรอครับ??? ประสบการณ์จริงจากคนรอบตัวและสังเกตคนโดยส่วนใหญ่แล้วมักมีภาระที่เพิ่มขึ้นอย่างมากก็คือช่วงที่ต้องแต่งงานมีครอบครัว ส่วนใหญ่แล้วก็จะอยู่ในวัยตัวเลข 30+- ซึ่งไหนจะต้องเก็บเงินสำหรับแต่งงานเพื่อสร้างฐานะและความมั่นคง, ซื้อรถ ซื้อบ้าน ค่าเลี้ยงดูลูก เลี้ยงดูพ่อแม่ เงินเก็บฉุกเฉินยามเจ็บไข้ได้ป่วย และอีกหลายสิ่งหลายอย่างซึ่งล้วนต้องใช้เงินทั้งหมดทั้งสิ้น ทำให้เราตัดสินใจได้ยากและมีความเสี่ยงที่เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นช่วงเวลาก่อนหน้านี้จึงเป็นช่วงที่ต้องเรียนรู้เก็บเกี่ยวประสบการณ์  วางแผนและลงมือทำสร้างรากฐานให้มีความมั่งคงโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เราลองไปดูกันนะครับว่า 11 สิ่งที่ควรเรียนรู้...

HOUSE DESIGN

0แฟนคลับชอบ
63,844ผู้ติดตามติดตาม

MAKE IT MODERN

LATEST REVIEWS

บันทึกตลาด หุ้นล่องนภา 19/02/16

ระยะสั้น .          จากกราฟ Set Day Set มีการเบรกแนวต้านราคาขึ้นมาแล้วเป็นวันแรก ทำให้ภาพ Set ระยะสั้นมีโอกาสวิ่งขึ้นไปถึง 1350 อย่างง่ายดาย ระยะกลาง .          จากกราฟ Set Week ก็ออกมาในรูปแบบเดียวกันคือจะวิ่งไปเทสแนวต้านที่ 1350...

PERFORMANCE TRAINING

เหยียบเมฆเล่นหุ้นไปกับ Ichimoku Cloud

Ichimoku หรือ Ichimoku Cloud คือ ชื่อของ indicator ชนิดหนึ่งที่นิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะกลุ่มแม่บ้านชาวญี่ปุ่น ใช่ครับคุณได้ยินไม่ผิดหรอก "แม่บ้านชาวญี่ปุ่น" เชื่อไหมละเคยมีผลสำรวจหนึ่งบอกว่า ประชากรชาวญี่ปุ่นโดยเฉพาะกลุ่มแม่บ้าน นิยมหารายได้เสริมหลังจากการทำงานประจำ เวลาที่ว่างจากการทำงานบ้านและเลี้ยงดูเด็ก ด้วย การเทรด Forex (การซื้อขายแลกเปลี่ยนค่าเงิน) และ เล่นหุ้น อยู่ที่บ้าน ส่วนเหตุผลที่ Ichimoku เป็น...

ความหมายของ Trading system (ระบบเทรด)

.     เวลามีคนพูดถึง System trade ระบบเทรด Trading system หรืออะไรประมาณนี้ ทุกคนก็จะเข้าใจกันไปประมาณว่ามัน คือหุ่นยนต์ เขียวซื้อ แดงขาย เส้นนั้นตัดขึ้นซื้อ เส้นนี้ตัดลงขาย หรืออะไรประมาณนี้ ซึ่งแบบนี้แบบที่คนส่วนใหญ่เข้าใจ แถวบ้านผมจะเรียก Algorithm หรือ Trade Algorithm ซึ่งเป็นเพียงแค่ส่วนเล็กๆส่วนหนึ่งใน...

“ดัชนีหุ้นไทยดิ่งลงเหว เหตุนักลงทุนรายย่อยเทขายทำกำไร”

.     เคยได้ยินข่าวหรืออ่านพาดหัวข่าวสำนักพิมพ์ธุรกิจบางแห่งกันมั้นครับ "ดัชนีหุ้นไทยดิ่งลงเหว เหตุนักลงทุนรายย่อยเทขายทำกำไร" สำนวนที่นักข่าวสำนักพิมพ์ธุรกิจบางแห่งชอบใช้กัน ไม่ว่าใครถ้าได้ยินแบบนี้ก็ต้องตกใจกระวนกระวายกันแน่นอน หุ้นไทยดิ่งลงเหว หุ้นไทยดิ่งลงเหว เอาไงดีวะ รีบขายทิ้งกัยเลยดีมั้ย .     เอ๊ะแต่เดียวก่อนนะ!! อ่านใหม่ช้าๆซิ๊ หุ้นไทยดิ่งลงเหว = หุ้นลง  เหตุนักลงทุนรายย่อยเทขายทำกำไร = ได้กำไร "เห้ย คืออะไรคับ"...

เริ่มการอ่านกราฟ แท่งเทียน พื้นฐาน

.     หากจะเป็นนักวิเคราะห์กราฟ เริ่มต้นควรจะรู้จักแท่งเทียนกันก่อน กราฟแท่งเทียนเป็นเทคนิคที่สำคัญ เพราะเอาไว้ใช้ในการอ่านค่าราคา เปิด ปิด สูง ต่ำ ของ แต่ละวัน หรือช่วงเวลานั้นๆได้ กราฟแท่งเทียนไม่ควรนำมาใช้เดี่ยวๆนะครับ ควรจะใช้ควบคู่กับ indicator ตัวอื่นด้วย เช่น RSI, MACD, อีเลียตเวฟ, Stochastic ฯลฯ...

แนวรับ แนวต้าน Chapter 2 พื้นฐาน มันคืออะไร

Support & Resistance (แนวรับ และ แนวต้าน) Part II จากตอนที่แล้ว ผมได้สอนวิธีการดู แนวรับแนวต้านเบื้องต้นไปแล้วนะครับ วันนี้เราจะมาต่อจากครั้งที่แล้วนะครับ มีอะไรกันบ้างเดี๋ยวเรามาดูกันเลยครับความสัมพันธ์ของแนวรับแนวต้านกับ Dow Theory จากคำอธิบายในเรื่องของแนวรับและแนวต้าน จะสังเกตได้ว่า จุดที่ราคาวิ่งขึ้นไปแล้วดีดกลับลงมาจะเป็นแนวต้านย่อยๆ และจุดที่ราคาวิ่งลงมาแล้วดีดกลับขึ้นไป จะเกิดเป็นแนวรับย่อยๆขึ้นมา ทั้งนี้เนื่องมาจากแรงซื้อแรงขายสามารถชนะแรงของอีกฝั่งได้ซึ่งกันและกัน วนกลับไปมาซ้ำๆ เป็นวัฏจักรที่สร้างแนวรับ และแนวต้านย่อยๆเรื่อยไป จากในรูปภาพ เส้นสีน้ำเงิน...

HOLIDAY RECIPES

บันทึกตลาด หุ้นล่องนภา 08/04/16

ระยะสั้น .          เผลอแปปเดียวกระโดนลงมาเทสต้านเทรนไลน์เดิมที่ 1360 อย่างรวดเร็ว เทรนไลน์ช่างเป็นแนวรับที่แข็งแกรงอะไรเช่นนี้ ชนแล้วเด้งเลย ก็มาคอยดูกันอีกต่อไปว่าจะเด้งจริงหรือเด่งหลอก ตอนนี้กลับมาใช้ ต้านและรับเดิมจากเมื่อเดือนก่อน ต้าน 1420 รับ 1350 จะซื้อก็ลุ้นเอา mm กับ sto ก็ฟรอมตัวได้สวย หากราคาสามารถดีดกลับขึ้นไปได้จะถือว่านี้เป็นการพักตัวที่แข็งแรงมีโอกาสไปต่อได้อีกยาว แต่ถ้าหลุดรับลงมาอีกคราวนี้ตัวใครตัวมันได้เลย ระยะกลาง .        ...

WRC RACING

HEALTH & FITNESS

BUSINESS

Facebook Comments