9 นิสัยการใช้เงินแย่ๆ ที่คนส่วนใหญ่มักทำบ่อยๆ

สิ่งที่ผู้คนพลาดมากที่สุด คือ การบริหารการใช้จ่าย และนี่คือ 9 นิสัยการใช้เงินแย่ๆ ที่คนส่วนใหญ่มักทำบ่อยๆ แล้วนี้แหละครับ จุดเริ่มต้นของหายนะทางการเงินที่แท้จริง 1 “ก่อหนี้ แล้วทำเฉย” หนี้สินถือเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดแล้ว แต่ที่ใหญ่กว่านั้นคือดอกเบี้ย การก่อหนี้ อยากได้นั้น อยากได้นี้ โดยไม่คิดให้ดีก่อน มักนำมาซึ่งหายนะในระยะยาว เพราะดอกเบี้ยที่แสนแพงและการจ่ายเฉพาะขั้นต่ำนั้น ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นมาเลย  2 “ไม่หัดทำรายรับ-รายจ่าย” นี่คือสิ่งสำคัญ เพราะมันจะเป็นตัวบอกว่า เงิน ของคุณที่กว่าจะได้มาเลือดตาแทบกระเด็นนั้น...

HOUSE DESIGN

0แฟนคลับชอบ
61,965ผู้ติดตามติดตาม

MAKE IT MODERN

LATEST REVIEWS

อ่านแนวโน้มแบบเซียนด้วยเครื่องมือสุด Basic “Moving Average”

เขาว่ากันมาว่า " อย่าตัดสินใจซื้อหุ้น เด็ดขาด หากคุณยังอ่านแนวโน้มไม่ออก " เพราะสิ่งที่คุณต้องทำเพื่อที่จะสามารถอยู่รอดและมีกำไรในตลาดหุ้นนั้นคือการอยู่ฝั่งเดียวกับแนวโน้มหลัก Moving Average หรือ เส้นค่าเฉลี่ย เป็นเครื่องมือ(Indicator)ในการอ่านกราฟ ที่ทำความเข้าใจได้ง่ายที่สุดในบรรดาเครื่องมือทั้งหมด Moving Average คือการนำราคาหุ้นในช่วงเวลานั้นๆที่เรากำหนดมาหาค่าเฉลี่ยย้อนหลังแล้วพลอทลงบนกราฟเพื่อเปรียบเทียบกับราคาหุ้น ณ ปัจจุบัน ค่าเฉลี่ยย้อนหลังที่นิยมใช้กันทั่วไปคือ 5,10,15,25,75, 200 ซึ่งเป็นตัวแทนของช่วงเวลาที่ต่างกันแบบมีนัยยะสำคัญเช่น ค่าเฉลี่ย 5 วัน เป็นตัวแทนของช่วงเวลาย้อนหลัง...

PERFORMANCE TRAINING

ชีวิตของคุณ มันถูกกำหนดด้วย ความคิดของคุณเอง

ผมเข้าตลาดครั้งแรกเมื่อปี 2010 ผมใช้เงินเก็บตลอดทั้งชีวิตวัยรุ้นบวกกับไปหายืมเขามาอีกนิดหน่อยรวมได้จำนวนแสนกว่าบาท กระโจนเข้ามาในสนามต่อสู้ และไม่ใช่สนามธรรมดาด้วย ผมเลื่อกเข้าสู่สนามต่อสู้ของ Tfex ด้วยความคิดเพียงว่ามันง่ายและผมจะต้องรวย ไม่ใช่รวยธรมดา ผมจะต้องรวยเร็ว และรวยมากด้วย เพราะผมเก่ง ผมอ่านหนังสือมาเป็นร้อยเล่ม บทความเป็นพันๆหน้า นี้แหละผม แล้วสุดท้ายผมก็เสียเงินแสนกว่าบาทแรกนั้นไปจนหมด ภายในเวลาไม่ถึง 2 อาทิตย์จากการซื้อๆ ขายๆ เดี๋ยวเข้าเดี๋ยวออก เสีย Tfex จนหมดเงินประกัน ก็หวังไปเอาคืนจากตลาด...

รายงานอันดับหุ้น | TOP ดอย | ประจำสัปดาห์ที่ 19/02/2559 ( เฉพาะใน SET 100 )

. รายงานอันดับหุ้น TOP ดอย ประจำสัปดาห์ที่ 19/02/2559 ( เฉพาะใน SET100 ) แม้ว่าอาทิตย์นี้หุ้นหลายตัวจะปรับขึ้นมาบ้างตามดัชนี SET แต่ก็ยังมีอีกหลายตัวที่ไม่สนใจการปรับตัวครั้งนี้เลยดิ่งเอาๆ หนึ่งในนั้นก็ยังมีหุ้น Indy ตัวนึง Set ลงมันขึ้น Set ขึ้น มันดิ่งเลยซะงั้น ไปดูกัน | TOP ดอย 5| 5 อันดับ...

6 เหตุผลที่คุณควร “หยุด” ซื้อหุ้นตามคนอื่น

ทุกวันนี้ผมเชื่อว่ายังคงมีนักลงทุนมือใหม่ที่เพิ่งเข้ามาในตลาดหุ้น หรือมือเก่าบางคนที่ยังไม่ได้ขยับไปเป็นมือเก๋า เป็นโรคเสพติด "หุ้นเทพ" "หุ้นผีบอก" เสพติดการมองหาหุ้นจากบรรดาเซียนและไม่เซียนทั้งหลาย พวกนี้จะมีอาการชอบถามว่า “ซื้อหุ้นอะไรดี?”  ไม่ว่าจะเป็นทาง Group Line , Fanpage และช่องทางต่างๆอีกมากมาย คิดว่าพอได้ชื่อหุ้นเหล่านั้นมาแล้ว จะรวย จะประสบความสำเร็จ แน่นอนครับ คนเก่งจริงที่เขายินดีจะแบ่งปันความรู้หรือหลายๆอย่างให้กับเรา แต่เชื่อผมไหมครับว่า หลายๆคนที่ได้ชื่อหุ้นไปแล้ว กลับไม่ได้ประสบความสำเร็จแบบบรรดาเซียนเขาหรอก เจ๊งหมดตัวไปเลยก็มี ผมก็เลยอยากจะมาเล่าให้เพื่อนๆฟังว่ามันเพราะอะไร?คุณไม่ควรซื้อหุ้นตามคนอื่น 0. เขาเก่งจริงหรือเปล่ายังไม่รู้เลย       ...

บันทึกตลาด หุ้นล่องนภา 01/04/16

  ระยะสั้น .          ยืนเหนือ 1400 ได้แล้วทำให้ภาพระยะสั้นดูสวยงามขึ้นมากคาดว่าอาทิตย์หน้าต้องปล่อยให้กราฟพักตัวสักนิสหน่อยก็จะวิ่งขึ้นต่อ Indy หลายตัวเริ่มได้พักบ้างแล้ว แนวรับที่ 1385 รอจังหวะเด้ง ระยะกลาง .          กราฟ Week นี้ละน่าเป็นห่วงเพราะมีสัญญาณกลับตีวมาหลายหนแล้วแต่ราคาก๋ยัง side way บริเวณแนวต้านเส้น EMA...

Who am i ใครคือผม ผมคือใคร

ผมเชื่อว่าทุกคนต้องมี idol คนสำเร็จเป็นของตัวเองกันอยู่แล้ว มีคนที่เราอยากเป็นเหมือนอย่างเขาให้ได้ในสักวันหนึ่ง จากนั้นก็คอยติดตาม สืบประวัติ ค้นข้อมูล ถ้าเขาออกหนังสือก็ถึงขั้นซื้อทุกเล่ม(อ่านไม่อ่านไม่รู้) อยากรู้ให้ได้ว่าเขาทำยังไง ถึงได้ประสบความสำเร็จ เขาใช้วิธีไหนในการเดินมาถึงจุดนี้ได้ แล้วก็จบลงด้วยการ "ลอก" ไปลอกแบบวิธีเขา ลอกแบบการใช้ชีวิตเขา เส้นทางที่เขาเดิน เรียกว่าสำเนาถูกต้องกันเลยทีเดียว       แล้วท้ายที่สุดก็จะจบลงด้วยความล้มเหลว ล้มอย่างไม่เป็นท่า เพราะเราลืมถามตัวเองไปว่า " เราเป็นใคร " อย่างเช่น ผมผู้ซึ่งชื่นชอบในการเล่นหุ้น...

HOLIDAY RECIPES

อ่านให้เข้าใจ อย่าใช้แต่ความโลภ

คุณเคยได้ยิน ข่าว บทความ หรือพาดหัวแบบนี้กันบ้างมั้ย "บริษัท A เข้าซื้อบริษัท B หวังขยายกิจการ" "ค้นพบเทคโนโลยีใหม่ที่จะช่วยลดต้นทุนการผลิตได้50%" "บริษัทออกสินค้าตัวใหม่ ตอบโจทย์วัยโจ๋ คาดยอดขายเพิ่ม 100%" เวลาที่ได้ยินข่าว หรืออะไรทำนองนี้ คนส่วนใหญ่รีบตัดสินใจซื้อหุ้นของบริษัทนั้นทันทีด้วยความหวังที่ว่า "สิ่งเหล่านั้น" จะทำให้บริษัทนั้นกำไรมากมหาศาล แต่สุดท้าย ก็ได้แค่ "ติดดอย" อ่าว..... เรื่องพวกนี้มันเป็นข่าวดีไม่ใช่หรือไง ?? ก็บริษัทขยายกิจการ ลดต้นทุนได้เยอะ...

WRC RACING

HEALTH & FITNESS

BUSINESS

Facebook Comments