4 เรื่องที่คนชอบคิดไปเองของการลาออกจากงานไปเป็น “นายตัวเอง”

  1.สบาย จากประสบการณ์ส่วตัวไม่มีคำว่าสบายหรอกครับสำหรับการทำงาน ยิ่งคุณออกมาทำอะไรของตัวเองแล้วละก็ลำบากมากครับ ตอนผมเป็นลูกจ้าง ก็แค่ทำงานส่งๆไปวันๆ ไม่ต้องดีมาก ไม่ต้องตรงเวลามาก เรียนรู้เฉพาะสิ่งที่ต้องทำ เก่งเฉพาะด้าน  แต่ตอนนี้ ต้องคอยคุมให้งานตรงเวลา งานต้องเนียบไม่งั้นลูกค้าหนี ต้องเก่งทุกเรื่องรู้ทุกเรื่องไม่งั้นโดนลูกน้องหลอก พูดง่ายๆคือต้องทำเป็นทุกอย่างเก่งทุกอย่างตั้งแต่ต้นจนจบ ตั้งแต่ผลิตจนขาย เพียงแค่ไม่ต้องลมือเองทุกอย่างแค่นั้นเอง 2.ไม่เครียด ขอบอกว่าเครียดมากกว่าหลายเท่าเลยครับ พอได้ออกมาทำอะไรของตัวเองก็ได้รู้ว่ามันเครียดเหมือนๆกันแหละครับแต่คนละมุมมองแค่นั้นเอง ตอนเป็นลูกจ้างเราเครียดว่าเจ้านายบ่น เงินเดือนไม่พอใช้ รุ้นพี่รังแก แต่ตอนนี้ หันมาเครียดเรื่อง ลูกน้องดื้อ เงินไม่พอจ่าย กำไรหด...

HOUSE DESIGN

0แฟนคลับชอบ
63,074ผู้ติดตามติดตาม

MAKE IT MODERN

LATEST REVIEWS

Candlestick Pattern : Three Line Strike

ลักษณะสำคัญของกราฟแท่งเทียน .          Candlestick Pattern Three Line Strike ชื่อก็บอกอยู่แล้วครับ Strike มันให้หมดทุกแท่งนั้นแหละ สำหรับ Three Line Strike จะประกอบด้วยแท่งเทียนทั้งหมด 4 แท่ง โดย 3 แท่งแรกจะเรียงตัวกันไปในทิศทางขึ้นหรือลงทางเดียวกันอย่างสวยงามก่อนที่จะโดนแท่งที่ 4...

PERFORMANCE TRAINING

อย่าหาเหตุผลจากการใช้กราฟ by.mangmaoclub.com

ผมพูดตรงๆว่าผมค่อนข้างขัดใจเวลาที่ได้ยินใครมักชอบพูดกันว่า “หุ้นขึ้นมาเพราะกราฟมันทำตัวแบบนี้ Indicator กำลังมีค่าเท่านั้น หรือหุ้นวิ่งลงไปเพราะกราฟเป็นรูปแบบนี้” อยู่เสมอ … ทำไมน่ะหรือครับ? สาเหตุก็เพราะว่าในทางสถิตินั้นถึงแม้ว่าเราจะบ่งบอกถึงความสัมพันธ์ระหว่างตัวเหตุการณ์ต่างๆออกมาได้ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะเป็นเหตุและผลซึ่งกันและกันเลย ดังนั้นแล้วมันจึงแทบไม่มีประโยชน์อะไรที่คุณจะต้องพยายามหาเหตุผลมาสนับสนุนการตัดสินใจในการเทรดของคุณแบบ “ครั้งต่อครั้ง” เพราะนั่นไม่ใช่สิ่งที่สถิติจากกราฟทาง Technical Analysis ให้กับคุณได้นั่นเองครับ สิ่งที่มีความสัมพันธ์กันไม่ได้หมายความว่ามันเป็นเหตุผลซึ่งกันและกัน! ( Correlation does not imply causation) ผมเองตั้งใจเอาไว้ว่าจะเขียนอธิบายถึงเรื่องนี้มาสักพักหนึ่งแล้ว แต่วันนี้โชคดีได้แวะไปอ่าน FB Fanpage...

ATR Trailing Stop เครื่องมือการตัดขาดทุน และรักษากำไร

มีชื่อเรียกแบบเต็มๆว่า Average True Range Trailing Stop ()คือ เครื่องมือทางคณิตศาสตร์ชนิดหนึ่งที่ใช้ในการทำ Trailing Stop ที่ดีและมีประสิทธิภาพดีเยี่ยมตัวหนึ่ง ถูกคิดค้นขึ้นโดยนาย William J. Welles Wilder เจ้าเก่า (เป็นคนคิดอินดิเคเตอร์ดีดีหลายตัว) โดยในยุคนั้น การกำเนิดขึ้นของแนวคิดการหาค่าความผันผวนแบบ Average True Range ถือเป็นความล้ำสมัยอย่างมาก...

indy ยอดฮิต “Moving Average” ตอนที่ 2 แล้วมันใช้ยังไงเล่า

มาต่อกันตอนที่ 2 ครับ ตอนนี้จะพูดถึงวิธีการใช้งานตัว MA ที่แอด์วานซ์ขึ้นมาหน่อย เราจะเรียกว่า การตัดกันของเส้นค่าเฉลี่ย และเราจะจบพื้นฐานกันแค่ตอนนี้เนื่องจากผมเริ่มเบื่อ เวลาหาข้อมูลใน google เราก็จะเจอแต่ พื้นฐานๆๆ เต็มไปหมด ซึ่งพื้นฐานที่จำเป็นจริงๆมันกะมีแต่นี้ เอาละเรามาต่อกัน ผมลองตั้งค่า EMA ไว้ 2 เส้น EMA 25 , EMA...

เหยียบเมฆเล่นหุ้นไปกับ Ichimoku Cloud

Ichimoku หรือ Ichimoku Cloud คือ ชื่อของ indicator ชนิดหนึ่งที่นิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะกลุ่มแม่บ้านชาวญี่ปุ่น ใช่ครับคุณได้ยินไม่ผิดหรอก "แม่บ้านชาวญี่ปุ่น" เชื่อไหมละเคยมีผลสำรวจหนึ่งบอกว่า ประชากรชาวญี่ปุ่นโดยเฉพาะกลุ่มแม่บ้าน นิยมหารายได้เสริมหลังจากการทำงานประจำ เวลาที่ว่างจากการทำงานบ้านและเลี้ยงดูเด็ก ด้วย การเทรด Forex (การซื้อขายแลกเปลี่ยนค่าเงิน) และ เล่นหุ้น อยู่ที่บ้าน ส่วนเหตุผลที่ Ichimoku เป็น...

13 ข้ออ้างสุดฮิต ที่ทำให้ชีวิตไม่ไปไหนสักที

          ผมมักได้ยินประโยคเหล่านี้บ่อยๆจากคนรอบข้าง หรือแม้แต่เพื่อนๆบางคนที่ชอบมาเนียนขอปรึกษา แนวๆบ่นให้ฟังว่าอยากมีชีวิตที่ดีขึ้น เราจะต้องทำอย่างไรดี แต่ไม่ว่าจะให้คำปรึกษาอะไรไปก็ตาม สุดท้ายมันก็ไม่พ้นประโยคปิดท้ายยอดฮิตก่อนจะกลับไปใช้ชีวิตแบบเดิมๆกันต่อไป ลองมาดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง 1. ไม่มีเวลา ข้ออ้างยดฮิตอันดับหนึ่งเลยก็ว่าได้ “ทำไรมาวะดูดีมีตังใช้ สอนหน่อย” เล่นหุ้นพี่แต่ต้องนั่งดูกราฟตอนดึกๆวันละสองชั่วโมงนะ ดีแล้วที่พี่ไม่เล่น เพราะพี่ไม่มีเวลามานั่งดูนั่ง ศึกษา หรอก Stun มาสามปีละครับ ไม่รู้จะตอบยังไงเลย 2....

HOLIDAY RECIPES

Candlestick Pattern : Bullish Meeting Line

ลักษณะสำคัญของกราฟแท่งเทียน  .          หลังจากราคาหุ้นปิดตัวลงอย่างรุนแรงวันต่อมาเราจะเห็นราคาหุ้นเปิดกระโดดลงจากราคาปิดของวันก่อนมากพอสมควร แต่ในท้ายตลาดราคาปิดของหุ้นตัวนั้นกลับปรับตัวขึ้นมาปิดที่ราคาปิดเดิมของวันก่อน ลักษณะเรียกว่า bullish meeting line ซึ่งแสดงให้เห็นว่าแรงซื้อและแรงขายเสมอกัน ข้อสังเกต ตลาดก่อนเกิดรูปแบบนี้มักจะเป็นขาลงมาก่อน (downtrend) เกิด long red candle ในวันแรก ในวันที่สองจะพบเห็นเป็น long green candle ที่มีราคาเปิดของแท่งเทียนเปิดต่ำกว่าวันก่อนแบบกระโดดลงไปมากพอสมควร ...

WRC RACING

HEALTH & FITNESS

BUSINESS

Facebook Comments