5 คำถามที่ต้องตอบ ให้ได้ ก่อนตัดสินใจเล่นหุ้น

  หลายคนเข้ามาในตลาดหุ้นแล้วเจ๊งกันเป็นส่วนมากผมคิดว่าปัญหาหลักผมมองว่าอยู่ที่การเริ่มต้นนี้แหละ เมื่อผมได้ลองถามคำถามพวกนี้กับคนที่เจ๊ง หรือบางคนที่ยังอยู่ในตลาดไม่มีใครตอบคำถามพวกนี้ได้เลย 1.เล่นเพื่ออะไร ??? อยากแรกเลยต้องถามว่า จะเล่นหุ่นไปเพื่ออะไร บางอาจจะเล่นเพื่อความสนุก เพื่อหารายได้เสริม เล่นจริงจังเป็นงานหลัก เล่นเพราะคิดว่าดีกว่าเอางินไปฝากธนาคารเฉยๆ  ซึ่งตำตอบเหล่านี้มันก็จะนำไปสู้คำถามต่อไป 2.มีเงินเท่าไร ??? 2,000 20,000 200,000 รึว่า 2,000,000 มาจากคำถามข้อที่ 1 หากคุณคิดจะเล่นหุ้นเพื่อสร้างรายได้อย่างจริงจัง คุณมีเงินลงทุนเพียงแค่ 20,000 คุณดิดว่ามันสมเหตุสมผลรึป่าวละ แต่ถ้าคุณอยากเล่นสนุกๆขำขันก็ไม่ว่ากัน 3.เป็นเงินเย็นรึป่าว ??? อันนี้สำคัญมากเพราะหากเหตุผลที่คุณตัดสินใจกระโดดเข้ามาในตลาดหุ้นคือการสร้างรายได้แล้วละก็ การที่คุณนำเงินที่ร้อนหรือเงินที่จำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวันมาใช้จะก่อให้เกิดความกดดันอย่างมหาศาลเลยทีเดียวด้วยความกลัวที่จะเสียมันไป แล้วเงินเย็นคืออะไร...

HOUSE DESIGN

0แฟนคลับชอบ
62,645ผู้ติดตามติดตาม

MAKE IT MODERN

LATEST REVIEWS

Candlestick Pattern : ( High Waves )

ลักษณะสำคัญของกราฟแท่งเทียน           เกิดจากการเรียงตัวของกราฟแท่งเทียนตั้งแต่ 3 แท่งขึ้นไปเรียงตัวต่อกันในแนวราบทำให้เกิดกรอบราคาเล็กๆขึ้นมา หรือหลายๆคนเรียก chanel จนในที่สุดราคาปิดกระโดดสูงเป็นแท่งสีเขียวพ้นกรอบราคาขึ้นมา ข้อสังเกต แท่งเทียนของราคาที่ทำให้เกิดกรอบของราคามีใส้เทียนยาวผิดปรกติหลายครั้งติดต่อกัน เหตุผลทางจิตวิทยา           เกิดจากอาการลังเลของนักลงทุนในตลาด ทำให้ผู้คนสับสนจนในที่สุดตัวราคาเองก็ต้องวิ่งไปตามพื้นฐานหรืออาจมีข่าวต่างๆไม่ว่าจะข่าวดีหรือข่าวร้าย ข่าวที่ตีความได้ยากทำให้นักลงทุนไม่มั่นใจ จนในที่สุดอาจพบว่ามันเป็นข่าวปลอมนั้นเอง ผลที่อาจจะเกิด เกิด สภาวะ Bullish ทำให้เราคาหุ้นขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตัวอย่าง

PERFORMANCE TRAINING

Candlestick Pattern : เทคนิคง่ายๆที่มือใหม่มักจะมองข้าม Candlestick combine

         Candlestick combine หรือก็คือการรวมแท่งเทียนเข้าด้วยกันนั้นเอง Candlestick combine  เป็นเทคนิคง่ายๆในการเล่นหุ้น ที่มือใหม่มักจะมองข้ามกันเพราะมันต้องใช้จิตนาการในการมองภาพนิสนึง เทคนิคนี้ถือว่ามีประโยชน์มากสามารถพลิกเพลงได้มากมาย แถมยังทำให้กราวิเคราะห์กราฟแท่งเทียนนั้นง่ายขึ้นอีกหลายเท่าด้วย ลองนึกถึง Pattern ยากๆที่ประกอบด้วยแท่งเทียน 3 - 4 แท่ง หากเราลองทำการ combine ดูอาจจะกลายเป็นแค่ doji ธรมดาๆก็ได้...

6 คำถาม ช่วยสำรวจตัวเองว่า Time Frame ไหนกันที่เหมาะกับเราที่สุด

ก่อนอื่นเรามารู้จักกับคำว่า Time Frame กันก่อนครับ Time Frame แปลตรงๆ ตัวคือ กรอบของเวลาที่มีแท่งเทียนจำนวนมาก มาประกอบกันเป็นกราฟ โดยการแสดงข้อมูลของแท่งเทียน 1 แท่ง ก็จะเป็นข้องมูล ราคาเปิด ราคาสุงสุด ราคาต่ำสุด และราคาปิด (OHLC) ของ กรอบเวลา หรือ Period นั้นๆ...

กับดัก หุ้น P/E ต่ำ

(ก่อนอื่นต้องขออนุญาติออกตัวแบบล้อฟรีก่อนเลยนะครับว่า บทความนี้จะขอหยิบยกประเด็นเกี่ยวกับ P/E เท่านั้นนะครับ) หลายคนคงต้องเคยได้ยิน กับวลีสุดเด็ดที่ว่า "หุ้นดี PE ต้องต่ำ" หรือ "หุ้นที่ P/E สูง คือหุ้นที่มีราคาแพง" "หุ้นที่ P/E ต่ำ คือหุ้นที่มีราคาถูก" กันมาแล้วแน่ๆใช่ไหมละครับ มันก็เป็นความจริง แต่ก็เป็นความจริงเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ขอผิดพลาดอย่างหนึ่งของนักลงทุนหรือเทรดเดอร์ ที่ยังคงขาดทุนกันอยู่ทุกวันนี้ คือ การที่พวกเขาอาศัยข้อมูลเพียงอย่างเดียวมากเกินไป พอเห็นว่าข้อมูลดังกล่าวนั้นดูดี...

Divergent คืออะไร | by.Stock Kitty

การเกิด Divergent คืออะไร ทำไมหลายคนถึงชอบพูดถึงกัน Divergent ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่นักเล่นหุ้นมักพูดถึง ว่าสามารถใช้งานได้และทำกำไรได้จริง แต่ก็ต้องมีประสบการณ์การฝึกหัด และ ต้องใช้ควบคู่กับข่าวสาร หรือแม้กระทั่งงบการเงินด้วยถึงจะมีประสิทธิ์ภาพ ทีนี้เรามาดูการเกิด Divergent บน indicator บนเครื่องมือยอดนิยมอย่าง macd, rsi, sto กันนะครับ ผมเองก็คงต้องเริ่มขอถามกลับไปว่า ทำไมถึงเรียกว่า Divergent ล่ะ หลายๆ คนก็จะตอบทันทีว่า เกิดจากการเคลื่อนไหวของ...

30 แนวคิดการเก็งกำไรของ Jesse Livermore

มาเริ่มกันด้วย ประวัติของสุดยอดนักเก็งกำไรในตำนาน Jesse Livermore เขียนโดย นรินทร์ โอราฬกิจอนันต์ (ยาวนะ ใครรู้จักเขาแล้ว ข้ามไปอ่าน ด้านล่างได้เลย) "Boy Plunger" เป็นฉายาของ Jesse Livermore เซียนหุ้นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งในช่วงต้นศตวรรรษที่ 1900 ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ในยุคนั้นยังมีสภาพไม่ต่างจากบ่อนการพนันเท่าไรนัก Livermore มีความสามารถในการช็อตหุ้นเพื่อทำกำไรหลายครั้งทำให้เขามักถูกเอ่ยถึงในห้องค้าในนาม Boy Plunger Livermore เกิดในครอบครัวที่ยากจน เขาหนีออกจากบ้านตั้งแต่อายุ...

HOLIDAY RECIPES

ความหมายของ Trading system (ระบบเทรด)

.     เวลามีคนพูดถึง System trade ระบบเทรด Trading system หรืออะไรประมาณนี้ ทุกคนก็จะเข้าใจกันไปประมาณว่ามัน คือหุ่นยนต์ เขียวซื้อ แดงขาย เส้นนั้นตัดขึ้นซื้อ เส้นนี้ตัดลงขาย หรืออะไรประมาณนี้ ซึ่งแบบนี้แบบที่คนส่วนใหญ่เข้าใจ แถวบ้านผมจะเรียก Algorithm หรือ Trade Algorithm ซึ่งเป็นเพียงแค่ส่วนเล็กๆส่วนหนึ่งใน...

WRC RACING

HEALTH & FITNESS

BUSINESS

Facebook Comments