Update Gold 03-06-18

1613

ภาค มโนเป็นเรื่องราว (Gold)

ราคาทองคำอาทิตย์นี้ถือว่าผันผวนมาก มากมาตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว อยู่บริเวณ 1280 – 1300 โดยมีประเด็นหลักเป็นเรื่องอิตาลี ที่กำลังเผชิญปัญหาเสถียรภาพทางการเมือง และเรื่องเกี่ยวกับการเบี้ยวชำระหนี้ เป็นไปได้ว่าประเด็นนี้จะทำให้ราคาทองสูงขึ้นไปจากการหนีไปอยู่ในสินทรัพย์ปลอดภัย “Safe Heaven” มากขึ้น

แต่ทั้งนี้ราคาทองก็ยังถูกกดดันด้วยตัวเลขต่างๆของสหรัฐที่กำลังดูดี อย่างท้ายสัปดาห์ที่ตัวเลข non-farm payrolls ที่ออกมา 223k จากที่คาดว่าจะออกมาที่ 189k และ unemployment rate ก็ทำสถิติดีขึ้นต่อเนื่องล่าสุดลดลงมาแตะที่ระดับ3.8% จากระดับ 3.9% ในเดือนก่อน ทำให้เงิน US แข็งค่าขึ้น แล้วไหนจะเรื่องของ FED ที่อ่านกันว่าจะขึ้นดอกแน่ๆอีก

แต่ที่น่าสังเกตุ (มโน) ก็คือ ราคาทองคำกลับไม่ลงไปมากกว่านี้แล้ว คล้ายกับที่เขาเรียกว่า ราคาทอง รับข้าวร้ายและสะท้อนไปที่ราคาล่วงหน้าหมดแล้ว

หลังจากความผันผวน ก็มันจะมีเทรนตามมา ดังนั้น อาทิตย์หน้าเรายิ่งต้องจับตาดูอย่างใกล้ชิดขึ้นด้วย

ปล. ไม่ได้เชียร์ซื้อขาย ไม่ได้แม่น กลับไปดูประวัติได้ ทาย 10 ครั้ง ถูกครึ่งครั้ง บันทึกเฉยๆ ไม่รับผิดชอบว่าใครจะแทงขึ้น แทงลงน๊ะจ๊ะ เพราะผมก็ยังดอยอยู่ ที่ปลายดอยด้วย 55+

ภาค มั่วเทคนิค (Gold)

Time Frame – 4HR

Time Frame – Day 

TF 4 Hr ดูเทรดเป็นขาลงที่ค่อนข้างสวยงามมากเลยทีเดียว แม้ว่าเราจะเทรดหน้า Buy และติดอยู่หลายไม้ก็ตาม T_T จากภาพก็มีโอกาสสูงที่จะเหวียงลงไปถึง 1,270 และถ้าเหวี่ยงลงไปถึงจิงๆก็จะทำให้ภาพขาขึ้นใน TF Day เปลี่ยนเป็นภาพขาลงทันที ดังนั้นอาทิตย์หน้า ลุ้นอย่าให้เบรกลงไปถึงแล้วกัน

ส่วนภาพใน TF ใหญ่อย่าง TF Day ก็ยังมองว่า(มองแบบเข้าข้างตัวเองนิสนึง) เป็นขาขึ้นและราคามาติดแนวรับที่ 1280 พอดิบพอดี มีการ Side way เกิดความผันผวน ต่อเนื่องรุ่นแรง

ตรงนี้มองว่าเป็นจุดวัดใจกันแล้วละครับ ว่าจะขึ้นจะลง เพราะแนวรับนี้ก็มีการเทสกันมาหลายครั้งหลายครามากๆแล้ว มีความเป็นไปได้ทั้งสองทาง และมองว่าจุดนี้จะเป็นจุดที่ ถ้าเทรนมา ก็จะรุนแรงมากด้วย จึงต้องระมัดระวังอย่างมาก

 

ปล. ไม่ได้เชียร์ซื้อขาย ไม่ได้แม่น กลับไปดูประวัติได้ ทาย 10 ครั้ง ถูกครึ่งครั้ง บันทึกเฉยๆ ไม่รับผิดชอบว่าใครจะแทงขึ้น แทงลงน๊ะจ๊ะ เพราะผมก็ยังดอยอยู่ ที่ปลายดอยด้วย 55+