Update Gold 19-08-18

1723

ภาค มโนเป็นเรื่องราว (Gold)

อาทิตย์ที่แล้วก็ยังคงปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง ลงไปต่ำสุดแถว 1,160 เล่นเอาเสียน่ามืด ลมจับกันเลยทีเดียว กลุ่ม FB ค้าทอง เล่นทอง นี้โพสกันสนุกสนาน ขนาดมีคนจะเอาทองไปทิ้งแล้วก็มี (เอามาทิ้งที่บ้านผมได้นะ ผมรับเป็นถังขยะให้ 555+)

ธีมหลักที่เป็นประเด็นกดดันราคาทองที่คุยกันอยู่ก็จะเป็น 2 เรื่องนี้

  • การแข็งค่าของค่าเงิน USD ที่ดูเหมือนจะแข็งเอาๆ และมีแนวโน้มจะแข็งขึ้นอีก
  • วิกฤตเศรษฐกิจของ ตุรกี ที่ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นฝีมือของสหรัฐเรื่องการขึ้นภาษี ทำให้เศรษฐกิจของตุรกีที่ง่อนแง่นมาหลายปีแล้ว มีกระแสทุนไหลออกอย่างต่อเนื่องจนเงินลีราของตุรกีเสื่อมค่าและเกิดภาวะเงินเฟ้อขึ้น

ภาค มั่วเทคนิค (Gold)

Time Frame – 4HR

Time Frame – Day

Tf 4Hr ตัดมาดูเรื่องกราฟ ก็เป็นขาลงที่ดูสวยงาม ดูเป็นเทรนดีอะไรเช่นนี้เสียอย่างเดียวก็คือมันเป็นเทรนขาลง และเรา Buy ไว้เยอะแค่นั้นเอง ไม่มีอะไรมาก ไม่ต้องดูให้ซับซ้อน รอทำยกไฮ ยกโลว 1 รอบแล้วค่อยว่ากัน

TF Day หลุด 1,200 ไปแบบง่ายดาย แต่ก็ดีที่มันดูฉีกออกจากค่าเฉลี่ย(เส้นค่าเฉลี่ยเยอะ)แสดงถึงความไม่ปรกติอย่างแรงอาจจะไได้เวลากลับตัวหรือเปล่า ว่าแค่ ดู STO แล้วรู้สึกขัดใจ๊ขัดใจ

กลยุทธ์ 

ก็รับของไปที่ 1,200 ตามแผนที่วางเอาไว้ 2 ไม้ แต่ก็มารู้ตัวว่าติดกับดักเรื่องแนวรับของ Mass เข้าเสียอย่างจังเพราะราคายังปรับตัวลงต่อแบบสบายๆ ช่วงนี้ก็ไล่เก็บ Sell ไม้เล็กไม้น้อยไปก่อนเพื่อหา CF จ่ายค่า Swap รอขาขึ้นต่อไป

เบรกแนวต้าน TL นี้ได้ ยืนได้ ค่อยจัดหน้า Buy ต่ออีกที (ดอยต่อไป) ตอนนี้ทำใจร่มๆ รอดูท่าทีของสหรัฐกับ USD ก่อนว่าจะไปทางไหน จะยังแข็งค่าต่อไปได้หรือเปล่า

  • ปล. ไม่ได้เชียร์ซื้อขาย ไม่ได้แม่น (ผมก็มั่วไปเรื่อย มโนไปเรื่อง) กลับไปดูประวัติได้ ทาย 10 ครั้ง ถูกครึ่งครั้ง มโนเฉยๆ ไม่รับผิดชอบว่าใครจะแทงขึ้น แทงลงน๊ะจ๊ะ เพราะผมก็ยังดอยอยู่ ที่ 1,365 ปลายดอยเลยนะนั้น 55+