Update Gold 22-07-18

1218

ภาค มโนเป็นเรื่องราว (Gold)

โดยรวมยังมองว่าทองคำยังโดนกดดันด้วยประเด็นเดิมเรื่อง QE unwind เพราะดูจากการเหวี่ยงเล่นไปมาของ Boss ทรัมป์ (USD) ทองก็ไม่ได้เหวี่ยงตามทุกเม็ดเหมือนเมื่อต้นปีแต่อย่างไรเลย

ช่วงท้ายสัปดาห์ทองคำกลับตัวขึ้นมานิดหน่อย เพราะการอ่อนค่าของ USD จากประเด็นการประกาศสงครามการค้ารอบใหม่ระหว่างจีน กับ สหรัฐหลังจาก Big Boss “ทรัมป์”กล่าวหาว่า จีน และ อียู ปั่นค่าเงิน และแถมยังมีเหน็บ FED เรื่องการปรับอัตราดอกเบี้ยขึ้นอีกว่าทำให้สหรัฐเสียหาย (ว่าไปนั้น)

ก็เลยกลายเป็นว่าประเด็นเรื่องการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในรอบหน้า ก็ต้องมาลุ้นกันอีกรอบจากที่หลายคนคาดการณ์เอาไว้ว่าขึ้นแน่ๆ

และมีเสียงว่า ถ้ายังคงยื้อกันต่อไปแบบนี้ นักลงทุนจะหนีจากตลาดหุ้นกลับมาตลาดทอง (ได้ข่าวว่าหุ้นก็ยังขึ้นอยู่ 555+) ก็อาจจะได้โอกาสของเราบ้างหรือเปล่า หรือทฤษฎีนี้จะใช้ไม่ได้ในยุค 2018 แล้ว

ภาค มั่วเทคนิค (Gold)

Time Frame – 4HR

Time Frame – Day

Tf 4Hr เทรนลงชัดเจน รุนแรง ยังไม่มีพัก ยังไม่มีหยุด ดูน่ากลัวผุดๆเลย ยังไม่มีมุมมองไหนมองว่าจะกลับตัวเป็นขาขึ้นได้ ต้องใช้เวลาอีกหลายอาทิตย์สำหรับการฟอร์มตัว

TF Day ตอนนี้ แนวรงแนวรับ เทรดนไลน์ที่ลากเอาไว้รับหลุดลงมาหมดแล้วครับ ลบออกให้หมดให้กราฟดูสะอาดดีกว่า 555+ รอดูแนวรับที่ 1,200 ตามมาตราฐานผู้ชายไทยก็แล้วกัน ว่าจะรับอยู่ไหม

เอาง่ายๆว่าลงจนขี้เกียจดู

กลยุทธ์ 

เก็บเล็กผสมน้อย เก็บตามโซนไปเรื่อยๆ ก็เชิงจะดี แต่พอหลุด 1,235 ลงมาได้เท่านั้นแหละ ช๊อทละครับ หวังจะ Sell เก็บ Cash Flow ก็ลืมไปเลย ได้แต่นั่งทับมือต่อไปแบบ งงๆ แม้ช่วงท้ายจะมีดีดกลับมาบ้างแต่ด้วยอะไรหลายๆอย่าง

และมีประเด็นเรื่อง USD มากดดันตลอดเวลา เพราะ Boss ใหญ่ของเมกาอย่างทรัมป์ ออกมาเล่น Twitter ช่วงนี้ แสดงถึงความว่างงานมากไม่มีไรทำ ทวีททีปั่นป่วนกันไปหมด

เอาเป็นว่าพอดีกับช่วงเดินทาง ตจว เราก็หยุดเทรด รอเทรนกลับมาบวกใหม่ แล้วค่อยว่ากัน

ปล. ไม่ได้เชียร์ซื้อขาย ไม่ได้แม่น (ผมก็มั่วไปเรื่อย มโนไปเรื่อง) กลับไปดูประวัติได้ ทาย 10 ครั้ง ถูกครึ่งครั้ง มโนเฉยๆ ไม่รับผิดชอบว่าใครจะแทงขึ้น แทงลงน๊ะจ๊ะ เพราะผมก็ยังดอยอยู่ ที่ 1,365 ปลายดอยเลยนะนั้น 55+